Mỡ bụng "tiêu tan" với chỉ 5 phút plank mỗi ngày - Star Fitness HCM

Mỡ bụng "tiêu tan" với chỉ 5 phút plank mỗi ngày

by Admin|31/07/2018

Tập plank là một cách tuyệt vời cho việc cải thiện vòng 2. Vậy bạn có thể tận dụng bài tập này ở nhà như thế nào để thật hiệu quả?

Mỡ bụng chắc hẳn luôn là “nỗi ác mộng” với chị em phụ nữ, đặc biệt là dân văn phòng do tính chất phải ngồi nhiều, không có thời gian luyện tập. Vậy nếu chỉ trong một khoảng thời gian eo hẹp, bạn có thể tập động tác nào để có thể giảm mỡ bụng nhanh nhất? Câu trả lời chỉ có một: PLANK

Tác dụng “thần thánh” của tập Plank

plank-giam-mo-lao-cai

Tập plank là bài tập tuyệt với giúp bạn làm săn chắc cơ bụng, giảm mỡ bụng. Khi tập Plank, tất cả các nhóm cơ quanh vùng bụng của bạn đều phải hoạt động: cơ ngang, cơ bụng dọc, cơ liên sườn, cơ chéo, cơ mông, giúp các nhóm cơ đều được cải thiện với chỉ một bài tập. Hơn thế nữa, plank còn mang tính kháng sức và đòi hỏi sức bền và độ thăng bằng cao.

Đặc biệt với những người phải ngồi bàn giấy nhiều, gặp những vấn đề về xương khớp, đau lưng vai, tập plank giúp bạn cải thiện dáng ngồi, tăng khả năng hỗ trợ lưng, hông của cơ bắp. Vậy với những công dụng “thần thánh” kia, bạn phải tập plank như thế nào cho đúng cách

Tập plank trong 5 phút cùng Star Fitness

Động tác plank 1: FULL PLANK

Khi bắt đầu plank, bạn có thể mở màn với một động tác đơn giản và không quá tốn sức. Với động tác Full Plank, bạn phải nằm sấp, chống thẳng hai tay trên sàn, mũi chân chống xuống đất. Cố gắng giữ tư thế vai lưng mông trên một đường thẳng, siết chặt cơ mông. Bạn giữ nguyên như vậy trong 1 phút.

 

Động tác Plank 2: ELBOW PLANK

plank-giam-mo-lao-cai

Khi bạn đã dần quen hơn với tư thế trước, bạn có thể chuyển sang động tác elbow plank. Bạn hạ hai khuỷu tay xuống sàn, giữ vai lưng mông trên một đường thẳng, siết chặt cơ bụng và mông. Nếu bạn không quen với động tác plank, đây sẽ là lúc bạn cảm thấy cơ thể run run. Nhưng bạn đừng lo, hàng ngày luyện tập sẽ giúp cơ bụng bạn khoẻ hơn, động tác này cũng trở nên dễ dàng hơn. Bạn làm động tác này trong 30 giây.

 

Động tác Plank 3: RAISED-LEG PLANK

plank-giam-can-lao-cai

Với raised-leg plank, bạn vẫn giữ nguyên tư thế và đưa từng chân lên khỏi mặt đất rồi đặt xuống, lặp lại lần lượt và liên tiếp với 2 chân trong 30 giây. Động tác này giúp tác động thêm lực vào cơ bụng, giúp cơ bụng săn chắc hơn.

 

Động tác Plank 4: SIDE PLANK

plank-giam-mo

Động tác này đặc biệt giúp bạn tác động vào phần eo, tạo một vòng eo “thắt đáy lưng ong” mà bạn vẫn hẵng mong muốn. Bạn xoay người sang một bên, chỉ chống 1 khuỷu tay lên sàn, sau đó nhịp nhàng nâng phần hông lên và hạ xuống. Cố giữ tư thế đúng chuẩn trong suốt quá trình tập. Lặp lại tương tự với bên hông còn lại.

Động tác Plank 5: Lặp lại động tác Plank 1 và 2

plank-giam-mo-lao-cai

Bạn lặp lại 2 động tác FULL PLANK và ELBOW PLANK trong 2 phút còn lại. 

Vậy là chỉ với 5’ luyện tập bạn đã có thể tác động đầy đủ đến các nhóm cơ quanh bụng. Thế nhưng tất nhiên để có một vòng bụng phẳng lì thì bạn còn cần kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lý nữa. Nếu bạn vẫn chưa biết nên bắt đầu luyện tập giảm cân từ đâu, hãy đến ngay với Star Fitness HCM!

 

Có thể bạn quan tâm